Categories
Tư vấn

Sản phẩm cán màng xuất hiện điểm tuyết: nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu sản phẩm cán màng của bạn thường xuất hiện các điểm tuyết, bạn nên chú ý đến các nguyên nhân sau.

1. Bột trên sản phẩm in quá nhiều

Nếu bột trên sản phẩm in là quá nhiều và có thể không được hòa tan hoàn toàn bởi chất kết dính sẽ gây ra nhiều khu vực có các điểm tuyết trên sản phẩm.

Hãy tăng số lượng keo cán hoặc quét bột trên sản phẩm in trước khi cán để tránh tình trạng này. Một số máy cán màng hiện nay có bộ phận có lô thu bột kèm thanh gạt để làm giảm bột trên sản phẩm trước khi nó được cán màng.

2. Keo quá ít

Nếu keo quá ít hoặc quá mỏng, nó sẽ xuất hiện tuyết trên toàn bộ bề mặt của sản phẩm in. Bạn nên tăng số lượng keo đúng cách.

san-pham-can-mang-xuat-hien-diem-tuyet-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-1
Máy cán màng chuyên dụng KS-330

3. Áp suất lô cán áp lực chưa đúng

Nếu áp suất của các con lăn áp lực quá mạnh sẽ dẫn đến điểm tuyết trên các cạnh của sản phẩm in. Và nó cũng sẽ xảy ra điểm tuyết nếu áp lực chưa đủ.

Giải pháp: đặt áp lực con lăn áp lực phù hợp.

4. Các lô lăn keo không sạch

Nếu có keo khô dính trên các con lăn keo, ở những chỗ này keo sẽ ít hơn, nơi sẽ xuất hiện các điểm tuyết. Bạn hãy làm sạch các con lăn keo để khắc phục tình trạng này.

5. Dính keo trên lô cuộn áp lực

Nếu keo bị đẩy từ các cạnh của sản phẩm in hoặc các lỗ thủng của màng, dính trên các con lăn áp lực. Sau một thời gian dài, nó sẽ khô tạo thành lớp váng keo mỏng. Khi đó, sản phẩm in cán màng xong sẽ xuất hiện các điểm tuyết nhỏ.

Giải pháp: lau con lăn áp lực.

6. Có chất trong chất keo cán

Khi có quá nhiều bụi trong môi trường xung quanh hoặc keo bị khô thì cũng sẽ xuất hiện các điểm tuyết khi cán xong.

Nên đặc biệt chú ý đến vệ sinh môi trường và nếu khi không còn sử dụng nữa nên đổ chúng trở lại thùng và bịt kín hoặc lọc qua màng lọc trước khi sử dụng trở lại.

san-pham-can-mang-xuat-hien-diem-tuyet-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-2

Trả lời