Categories
Tư vấn

Phân in nhiệt và in lụa trên áo thể thao

In sơn và in nhiệt trên áo bóng đá hiện nay được sử dụng rất đại trà, thị trường Việt Nam thì 2 loại in áo bóng đá được sử dụng nhiều nhất vẫn là in nhiệt và in sơn.

Đối với kỹ thuật in nhiệt trên trang phục thể thao, bạn dễ dàng in hình ảnh, hoa văn, hoạ tiết …lên sản phẩm một cách dễ dàng như in trên giấy in ảnh. Mực nhiệt sẽ thấm trực tiếp vào từng sợi vải nên độ bền màu cao, màu sắc trung thực, hình ảnh rõ nét.

phan-biet-in-nhiet-va-in-lua-tren-ao-the-thao-1

Đặc biệt, bạn có thể ủi trực tiếp lên vải, không bị phai màu khi giặt (ngay cả khi giặt với thuốc tẩy), không bị bể hình khi kéo giãn vải.

Tuy nhiên, in nhiệt lên áo màu đen rất hạn nên vẫn cần đến in sơn với những áo này.

In lụa là cách in phổ thông (còn gọi là in sơ). Đây là một dạng trong kỹ thuật in ấn. In lụa thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in, in lên vật liệu in bởi trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.

Nhược điểm mà những người in lâu năm nhận thấy là mực in trên áo sẽ bị mờ đi sau một thời gian (khoảng 6 tháng đến 1 năm) phải tránh ẩm mốc.

phan-in-nhiet-va-in-lua-tren-ao-the-thao-2

5/5 - (36 bình chọn)

Trả lời