Categories
Tư vấn

Đặc điểm phương pháp in chuyển nhiệt và in lụa

1. In chuyển nhiệt

Phương pháp này sẽ giúp mực thấm đều lên từng sợi vải nên mang lại độ bền màu cao, màu sắc trung thực, hình ảnh sắc nét. In chuyển nhiệt thích hợp để in áo đôi, áo nhóm với số lượng vừa phải.

Với phương pháp in chuyển nhiệt, bạn có thể in được hình ảnh, họa tiết, hoa văn phức tạp lên vải một cách dễ dàng như in lên giấy in ảnh trực tếp từ file thiết kế đồ họa hoặc hình ảnh. Linh động trong thiết kế, in được bất cứ vùng nào trên áo.

dac-diem-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-va-in-lua-1

Đặc biệt, mực in thấm trực tiếp vào áo nên không bị dính khi mặc, vì vậy bạn sẽ ủi được trực tiếp trên vải, không phai màu khi giặt.

Tuy nhiên, bản in chỉ đẹp khi thiết kế trên vải có màu sáng như trắng, xanh da trời, hồng phấn. Nếu bị kéo dãn quá mức hình sẽ bị bể. Phương pháp này sẽ không cho số lượng in nhiều nên giá thành in cao.

2. In lưới

In lưới còn gọi là in lụa với ba hình thức in chính là: in mực nước, in mực dẻo, in hiệu ứng (in 3D, in nhung, in phản quang).

In lụa thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in. Một trong những vấn đề mà các cơ sở in lụa thường gặp phải là việc lựa chọn mực in lụa trên áo thun. Loại mực được lựa chọn nhiều nhất là mực góc nước. Đây là loại mực mùi nhẹ, dễ pha loãng, có đặc tính mềm mại, có thể sử dụng cho nhiều loại vải khác nhau và dễ dàng hơn trong quá trình in ấn.

dac-diem-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-va-in-lua-2

Bạn nên chọn mực in lụa dựa vào chất liệu vải, đối với áo bằng loại vải cotton, vải cifton, vải thun 3 chiều, vải lụa nên chọn mực gốc nước. Đây là loại mực có đặc tính mềm mại, mùi dễ chịu và không độc hại. Ngoài ra còn một số loại mực khác như mực chướng nước, mực trắng dẻo, mực gốc dầu. cần tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi pha mực in.

Phương pháp này thích hợp với các đơn vị kinh doanh lớn vì in được số lượng lớn giúp tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, bạn sẽ in được trên nhiều chất liệu khác nhau; chủ động được về màu sắc; màu sắc trung thực, hình ảnh rõ nét.

Tuy nhiên, bạn sẽ mất nhiều thời gian để chuẩn bị vật liệu và quá trình in.

dac-diem-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-va-in-lua-3

5/5 - (37 bình chọn)

Trả lời